GIFFARINE by Kunsue CHAIWAT

 โทร. 0624975450 ไลน์ ไอดี : PDadvisor
GIFFARINE Health Care
  MaxxGiff Health Club เพื่อสุขภาพ
            ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการดูแลสุขภาพตัวเอง เพราะบางทีอาหารที่เรากินในแต่ละมื้อ สารอาหารอาจจะยังไม่ครบถ้วนตามที่ร่างกายเราควรจะได้รับในแต่ละวัน อาหารสุขภาพที่แนะนำมีงานวิจัยถึงคุณประโยชน์อย่างชัดเจน อาหารสุขภาพ อาหารเสริม อาหารสุขภาพหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ ถ้ามีความรู้ที่ถูกต้องทั้งข้อดี ข้อเสีย และข้อห้ามღღ FOOD SUPPLEMENT HEALTH CARE
◉ อาหารสุขภาพช่วยดำรงส่งเสริมสุขภาพ
➢ สามารถรับประทานได้ในคนปกติ รวมทั้งผู้ป่วยโรคเรื้อรังบางชนิด
➢ อาหารสุขภาพที่แนะนำมีงานวิจัยถึงคุณประโยชน์อย่างชัดเจน
➣ การใช้ชีวิตในยุคที่เราไม่ค่อยจะมีเวลาได้ดูแลสุขภาพ ภูมิคุ้มกันที่ค่อย ๆ แย่ลง ส่งผลให้โรคร้ายต่าง ๆ บุกโจมตีเราได้ง่าย เรามักจะมองข้ามระบบภูมิคุ้มกัน ซึ่งถ้าเราไม่มีระบบภูมิคุ้มกันภายในร่างกายเรา อาจส่งผลให้ระบบอื่น ๆ ในร่างกายของเราทำงานล้มเหลวอย่างสิ้นเชิง เราจึงควรรู้เท่าทันต้านทานโรคภัย ด้วยการ เสริมภูมิคุ้มกัน (Know how to resist disease by enhancing immunity)

ღ MaxxGiff Health Club ღ
ღღ เพื่อสุขภาพที่ดี ღღ

◎ FOOD SUPPLEMENT HEALTH CARE
- Special Needs
     สารอาหารที่จำเป็นเฉพาะอย่าง
- Antioxidants
     สารต้านอนุมูลอิสระ
- Calcium Supplements
     แคลเซียม
- Multivitamin + Minerals
     วิตามินและแร่ธาตุ
- Carbohydrate / Fat / Protein / Fiber
     คาร์โบไฮเดรต ไขมัน โปรตีน ใยอาหารจากผัก ผลไม้

⏳ ในปัจจุบัน การดูแลสุขภาพสามารถทำได้ง่ายขึ้นมากกว่าเมื่อก่อน เนื่องจากมีการสร้างผลิตภัณฑ์เสริมอาหารมากมาย เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่มีเวลาในการดูแลสุขภาพตัวเอง

➤ เมื่ออายุมากขึ้นความอยากอาหารก็จะลดลง อันเนื่องมาจากการรับรู้สัมผัสในเรื่องของรสชาติและกลิ่นแย่ลง ยาที่มีผลต่อความอยากอาหาร สุขภาพฟันแย่ การเตรียมอาหารที่ยากลำบากขึ้น จึงทำให้คุณรับสารอาหารและแร่ธาตุต่าง ๆ ไม่พียงพอในแต่ละวัน

⏳ สมัยนี้ใคร ๆ ก็หันมาสนใจดูแลสุขภาพร่างกายกันหมดแล้ว ทั้งการเลือกกินอาหารคลีน ที่ดีต่อสุขภาพร่างกาย ทั้งการบริหารร่างกาย ออกกำลัง เล่นท่าโยคะแก้ปวดหลังปวดไหล่ ไปฟิตเนส ปั้นหุ่นสวย ๆ แข่งกัน และการกินอาหารเสริมบำรุงร่างกายและสมอง เพราะบางทีอาหารที่เรากินในแต่ละมื้อ สารอาหารอาจจะยังไม่ครบถ้วนตามที่ร่างกายเราควรจะได้รับในแต่ละวัน

  โรค NCDs คืออะไร
             โรค NCDs หรือ non-communicable diseases เป็นกลุ่มโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง คือ ไม่ได้เกิดจากเชื้อโรคและไม่สามารถแพร่กระจายจากคนสู่คนได้ แต่เป็นโรคที่เกิดจากนิสัยหรือพฤติกรรมการดำเนินชีวิต ซึ่งจะมีการดำเนินโรคอย่างช้าๆ ค่อยๆ สะสมอาการอย่างต่อเนื่อง และเมื่อมีอาการของโรคหากไม่ได้รับการรักษาหรือดูแลอย่างถูกต้องและทันเวลาแล้วมักจะเกิดการเรื้อรังของโรคด้วย
             จึงอาจจัดว่าโรค NCDs เป็นกลุ่มโรคเรื้อรังได้ เช่น ➢ โรคทางระบบหัวใจและหลอดเลือด ➢ โรคความดันโลหิตสูง ➢ โรคหลอดเลือดหัวใจ ➢ โรคหลอดเลือดสมอง ➢ โรคเบาหวาน ➢ โรคมะเร็งต่างๆ ➢ โรคระบบทางเดินหายใจเรื้อรัง ➢ โรคปอดอุดกั้นเรื้อรัง ➢ ถุงลมโป่งพอง ➢ โรคไตเรื้อรัง ➢ โรคอ้วนลงพุง ➢ โรคตับแข็ง ➢ โรคสมองเสื่อม


          ◉ สาเหตุหลักสำคัญของกลุ่มโรค NCDs คือพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ในการดำเนินชีวิต ไม่ว่าจะเป็นการรับประทานอาหารรสจัด เช่น หวานจัด เค็มจัด อาหารที่มีไขมันสูง อาหารปิ้งย่าง การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ การไม่ออกกำลังกาย การนอนดึก การมีความเครียดสูง การรับประทานยาโดยไม่ปรึกษาแพทย์ เป็นต้น ดังนั้นคนที่มีพฤติกรรมการดำเนินชีวิตเช่นนี้จึงมีความเสี่ยงที่จะเป็นโรค NCDs ได้มากกว่าคนอื่นๆ

           ◉ การป้องกันโรค NCDs ทำได้ง่ายๆ โดยเริ่มจากตัวเรา นั่นก็คือการปรับพฤติกรรมการดำเนินชีวิต เช่น ➢ รับประทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 5 หมู่ เน้นการรับประทานผักและผลไม้ ➢ หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารรสหวานจัด เค็มจัด อาหารมัน รวมถึงอาหารปิ้งย่าง ➢ ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ อย่างน้อย 30 นาที/ครั้ง สัปดาห์ละ 5 ครั้ง ➢ งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ➢ งดสูบบุหรี่ ➢ พักผ่อนให้เพียงพอ ➢ ผ่อนคลายความเครียด ➢ ตรวจสุขภาพประจำปีอย่างสม่ำเสมอ ➢ รับประทานยาตามแพทย์สั่ง ➢ ไม่ซื้อยารับประทานเองโดยไม่ปรึกษาแพทย์หรือเภสัชกร ➢ หากมีอาการผิดปกติใดๆ ควรรีบปรึกษาแพทย์
   เพื่อการดูแลสุขภาพร่างกายอย่างถูกต้อง และทันเวลาก่อนจะเกิดการเรื้อรังของโรคต่าง ๆ

    เรียนรู้เกี่ยวกับ โรค NCDs โรคที่เราสร้างเองอื่น ๆ 


กรดไหลย้อน
GERDกระเพาะอาหาร
Stomach diseaseกระดูกและข้อ
ORTHOPEDICไขมันเกาะตับ
Fatty Liverไขมันในเลือดสูง
Hyperlipidemiaความดันโลหิตสูง
Hypertensionต่อมลูกหมากโต 
Enlarged prostateดวงตา
Eye careไต
Kidney Nourishเบาหวาน
Diabetes Mellitusผู้สูงอายุ
The Elderlyภูมิแพ้ผิวหนัง
Atopic dermatitisมะเร็ง
Cancerสตรีวัยทอง
Menopauseสมอง-อัลไซเมอร์
Brain Nourishes-Alzheimer Careหัวใจ
Heart Disease


Facebook
Twitter
Email

Copyright © MAXXgiff Better Life road to success

75
11
238